NGÔI TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI LÂM THÂN YÊU

Trường mầm non Đại Lâm được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 1997. Nhìn từ xa ngôi trường như một bức tranh rực rỡ nhiều màu sắc, với khuôn viên rộng, nhiều cây xanh,  mái trường khang trang đang hòa mình vào vườn cây xanh mát. Trường nằm cạnh quốc lộ 31 nên rất thuận tiện cho việc đưa đón trẻ của phụ huynh.

Nhờ có sự nhiệt tình năng nổ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, sự  quan tâm của Đảng ủy, UBND xã Đại Lâm và phòng giáo dục đào tạo Lạng Giang. Năm 2010 trường đã được công nhận chuẩn quốc gia cấp độ 1 với cơ ngơi khang trang sạch sẽ.
          Trường có 10 phòng học được thiết kế thân thiện an toàn, có đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ tốt cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
Nhà trường có phòng âm nhạc, thể chất phục vụ cho việc học năng khiếu của trẻ. Bên cạnh đó trường có hệ thống bếp ăn một chiều được xây dựng đúng quy cách đảm bảo cho việc tổ chức ăn bán trú được thực hiện tốt.
Ngoài ra trường còn xây dựng thêm 6 phòng  ban phục vụ cho công tác quản lý giáo dục: 01 phòng Hiệu trưởng, 01 phòng Phó hiệu trưởng, 01 phòng Y tế, 01 phòng họp, 01 phòng Hành chính và 01 phòng Bảo vệ.
          Trường có hệ thống sân chơi rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, nhiều cây xanh với đầy đủ các loại đồ chơi ngoài trời hiện đại và tiện dụng.
          Thực hiện chuyên đề “Phát triển vận động” trường đã xây dựng sân phát triển vận động; đầu tư, làm mới  nhiều đồ dùng dụng cụ phục vụ cho chuyên đề. Bên cạnh đó nhà trường còn tích cực hưởng ứng phong trào “Vườn rau sạch cho bé” các khu trồng rau được quy hoạch, trồng nhiều loại rau đảm bảo cung cấp rau sạch đầy đủ cho bữa ăn hàng ngày của trẻ ở trường.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được đào tạo bài bản. Đa số có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy luôn tâm huyết, yêu nghề, có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Với tâm huyết xây dựng trường mầm non Đại Lâm trở thành “ Ngôi nhà thân thiện và an toàn của trẻ” trường luôn từng ngày, từng giờ hoàn thiện mình hơn với mong muốn mang lại cho trẻ thơ những gì tốt đẹp nhất tạo cho bé một nền tảng tương lai vững chắc trong những năm đầu đời xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và nhân dân.

Tác giả bài viết: Dương Thị Mến